Sunday, 29/05/2022 - 02:32|
Chào mừng ngày giải phóng miền nam 30/4

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH

 

TRƯỜNG THCS TRÀNG XÁ

   BỘ PHẬN THƯ VIỆN

 

Kính thưa thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Thực hiện công văn số 781/PGDĐT về việc hướng dẫn tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020. Chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, thư viện trường THCS Tràng Xá tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ như sau:

Tuyên truyền giới thiệu sách tháng 10: Cuốn sách “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

Trưng bày sách tại phòng đọc từ ngày 05/ 10 đến ngày 07/ 10.

Sau đây là một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ tại phòng đọc của thư viện nhà trường:

 

 Bài giới thiệu sách tháng 10/ 2020

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

(Nguyễn Nhật Ánh)

Trong mỗi chúng ta ai cũng có một tuổi thơ với nhiều kỷ niệm đẹp, một tuổi thơ êm đềm bên gia đình, bạn bè. Tuổi thơ – cái tuổi hồn nhiên vô tư của mỗi người, cái tuổi mà ai cũng ao ước được một lần quay trở lại để đắm chìm vào cuộc sống êm đềm, không phải lo toan suy nghĩ. Đến với buổi giới thiệu sách tháng 10 hôm nay thư viện mang tới cuốn sách “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

Câu chuyện là những trang nhật ký xoay quanh cuộc sống thường ngày và tâm tư của cậu bé Thiều -13 tuổi. Thiều sống ở một vùng quê nghèo, cùng với một người em trai tên Tường-một cậu bé dễ thương, hiền lành, bao dung. Trong khi đó Thiều vốn là một người hướng ngoại, khá tinh quái, trong thâm tâm mình cậu rất thương em mình và là một người hào hiệp. Truyện cũng mở ra mối quan hệ giữa hai anh em và những người dân trong ngôi làng, gồm cả người thân và những người bạn cùng lớp. Thiều nhận ra mình có tình cảm với Mận – cô bé xinh xắn, học chung lớp nhưng hơn cậu một tuổi. Biến cố xảy ra khi căn gác nhà Mận bốc cháy, gia đình Thiều đã giúp đỡ Mận và đưa cô bé về sống chung với gia đình. Tuy nhiên, sự thân thiết của Tường và Mận khiến cho cơn ghen tức trong Thiều tăng theo thời gian.

Mùa lũ đến, cả làng chìm trong nước, khi nước rút đi để lại nhiều hậu quả như đói kém, mất mùa ; Cùng lúc đó sự hẹp hòi và đố  kỵ trong Thiều nhiều đến mức khiến cho em trai mình bị thương nặng, không thể ngồi dậy được. Một hôm, Thiều mừng rỡ khi Tường ngồi dậy được và kể về một nàng công chúa chơi thân với Tường khiến Tường có động lực hồi phục. Công chúa ấy thật ra là Nhi – con của một người mổ lợn trong làng, có vấn đề về thần kinh nên tự nhận mình là công chúa. Sự nôn nóng được gặp Nhi thôi thúc Tường tập đi lại. Khi hai anh em thấy Nhi bị bắt nạt, Tường đã chạy hết sức bằng đôi chân của mình để bảo vệ Nhi, kỳ diệu thay nhờ đó mà cô bé nhớ ra mọi chuyện và trở lại bình thường.

Cuốn sách cho ta hiểu được về tình yêu thương, lòng bao dung giữa con người với con người. Để rồi khi gấp trang sách lại, ta khẽ mỉm cười, chợt nhận ra có cái gì đó nảy nở trong lòng.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” không chỉ là cuốn sách chỉ để đọc một lần, thi thoảng chúng ta mở vài trang rồi gấp lại để khiến tâm hồn thêm chút thư thái, thảnh thơi giữa cuộc sống vội vã. Tác giả đã viết rằng: “ Cuốn sách này không dành cho trẻ em nhưng viết cho những ai từng là trẻ em”. Cuốn sách không chỉ dành cho các em thiếu nhi mà dành cho ai từng có một tuổi thơ. Mời các thầy cô và các em hãy đến với thư viện nhà trường để đọc và cảm nhận những điều tuyệt vời mà cuốn sách mang lại. Sách do nhà xuất bản Trẻ xuất bản năm 2019.

NGƯỜI GIỚI THIỆU                                                                HIỆU TRƯỞNG

 

 

     Hoàng Thị Tuyết                                                                     Nguyễn Đinh Hùng

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 46
Tháng 05 : 429
Năm 2022 : 2.844