Monday, 25/10/2021 - 15:14|

Lễ Khai giảng năm học 2021-2022

Sau những ngày hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước, kỷ niệm những ngày lễ lớn: cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh mùng 02/9.  Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GDĐT Võ Nhai, được sự nhất trí của các cấp, các ngành, sáng ngày 05/9 trường THCS Tràng Xá long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.

Khai giảng năm học mới 2021-2022, phần lớn các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ có một lễ khai giảng đặc biệt. Thay vì đến trường gặp gỡ thầy cô và bạn bè như mọi năm thì năm nay do dịch bệnh nên lễ khai giảng tại nhiều nơi sẽ tiến hành qua hình thức trực tuyến. Lễ khai giảng của Trường THCS Tràng Xá tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đến dự lễ khai giảng có đại diện chính quyền địa phương , đại diện xóm và đại diện phụ huynh 11 lớp. Các thầy giáo, cô giáo và 269 em học sinh đại diện cho các lớp có mặt đông đủ.

Chương trình làm việc của Lễ khai giảng:

1. Đón học sinh lớp 6

2. Chào cờ. tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

3. Đọc thư  của Chủ tịch nước.

4. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

5. Công tác khen trưởng năm học 2020-2021.

Năm học 2021-2022 trường THCS Tràng Xá có tổng số 411 học sinh chia làm 11 lớp, trong đó học sinh lớp 6 có 126 học sinh chia làm 3 lớp.

Tiếng trống khai trường đã vang lên, năm học mới đã bắt đầu. Đây là năm tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục mới với lớp 6, có nhiều cơ hội và cũng nhiều thách thức. Đặc biệt tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi thầy và trò nhà trường vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trong năm học này nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nhiệt tình, hết lòng vì học sinh của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, chúng ta tin tưởng rằng năm học mới nhà trường sẽ đạt được nhiều kết quả và thành tích cao, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Sau đây là một số hình ảnh của Lễ khai giảng:

(Đón học sinh đầu cấp)

Năm 2021 : 3.662