Wednesday, 08/07/2020 - 08:44|
Chào mừng ngày giải phóng miền nam 30/4

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 trường THCS Tràng Xá tổ chức một số hoạt động tại trường:tuyên truyền, giới thiệu sách, trưng bày sách tại thư viện nhà trường, phát động phong trào đọc sách, báo trong học sinh.

 

Giáo dục kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh THCS

Nhiều tác giả

                  Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Có một câu nói rất hay về sách “ Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời”. Sách mở ra cho chúng ta một chân trời mới, vừa để nâng cao kiến thức, vừa giúp các em sống nhân văn, nhân aí hơn. Chính vì thế đọc sách là cách học dễ nhất, gần gũi nhất, có thể đọc mọi lúc mọi nơi. Xây dựng thói quen đọc sách là một việc hết sức cần thiết. Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 và nhằm trang bi cho các em kiến thức về luât giao thông, thư viện trân trọng gửi tới các thầy cô và các em bộ sách giáo dục kỹ năng an toàn giao thông.

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đã được tuyên truyền và giảng dạy từ trong nhà trường đến mỗi gia đình. Tham gia giao thông an toàn luôn là mong muốn của mọi người cho chính mình, người thân và gia đình. Để đạt được mong muốn đó, mỗi người tham gia giao thông đều tự trang bị cho mình kiến thức cơ bản về luật giao thông, rèn luyện các kỹ năng đảm bảo an toàn và thực hiện ứng xử có văn hóa trong giao thông.

Hàng ngày, vấn nạn giao thông với những con số, hình ảnh, bài viết...trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến chúng ta phải giật mình. Mỗi năm trong cả nước có hàng nghìn gia đình mất đi người thân, có hàng nghìn người phải mang theo tàn tật suốt đời, không có khả năng lao động.

Đặc biệt trong các trường THCS hiện nay, đang diễn ra một thực trạng là phần lớn học sinh tham gia giao thông còn thiếu ý thức như phóng nhanh, vượt ẩu, đi bộ băng qua đường không đúng quy định, chạy xe dàn hàng hai, ba gây cản trở giao thông. Một số em dù chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe trên 50 phân khối trên đường thậm chí không đội mũ bảo hiểm...và đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra để lại nỗi đau cho người thân, bạn bè. 

Cuốn sách cung cấp cho các em những kiến thức thực tiễn bảo vệ bản than, gia đình và bạn bè. Góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông cho xã hội. Học tập và thực hành an toàn giao thông và nghiêm chỉnh chấp hành luật khi tham gia giao thông. Cung cấp các quy tắc tham gia giao thông an toàn, sách gồm các chủ đề đảm bảo an toàn trong tham gia giao thông mà học sinh thường xuyên gặp phải như: điều khiển xe đạp từ nhà tới trường, tham gia đi bộ an toàn, qua đường an toàn…Bằng phương pháp gợi mở từ các câu chuyện, mỗi bài học được thiết kế gồm 4 mục:

- Câu chuyện trên đường

- Trắc nghiệm nhanh

- Xử lý tình huống

- Văn hóa giao thông

Giúp các em ghi nhớ những quy tắc an toàn giao thông trong tham gia giao thông một cách trực quan, dễ hiểu và dễ ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Bộ sách gồm 4 quyển từ lớp 6 đến lớp 9. Mỗi lớp có nội dung khác nhau phù hợp đúng lứa tuổi của các em.

Sách do nhà xuất bản Lao động xuất bản năm 2018. Số đăng ký 155, 126, 96. Trân trọng kính mời các thầy cô và các em đến thư viện nhà trường tìm đọc.

Một số hình ảnh tại thư viện:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 65
Tháng 07 : 173
Năm 2020 : 2.843