Saturday, 25/01/2020 - 12:09|
Chào mừng ngày giải phóng miền nam 30/4

HỘI THI SÂN KHẤU HÓA CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC DÂN GIAN

Trong chúng ta chắc ai cũng đã từng được say giấc ngủ ngon nhờ những lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ. Từng được bay bổng trong những giấc mơ cổ tích, tiếng cười sảng khoái khi nghe những câu chuyện trạng. Những cảm giác ấy ta có được là nhờ những tác phẩm văn học dân gian

 

HỘI THI SÂN KHẤU HÓA CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC DÂN GIAN

 

Trong chúng ta chắc ai cũng đã từng được say giấc ngủ ngon nhờ những lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ. Từng được bay bổng trong những giấc mơ cổ tích, tiếng cười sảng khoái khi nghe những câu chuyện trạng. Những cảm giác ấy ta có được là nhờ những tác phẩm văn học dân gian. Để giúp mỗi chúng ta hiểu rõ hơn về cái hay cái đẹp của các tác phẩm văn học dân gian, hiểu hơn về giá trị tinh thần to lớn và vĩnh hằng của dòng văn học này. Đồng thời thể hiện tình yêu đối với bộ môn ngữ văn nói chung, tình yêu văn học dân gian nói riêng. Hôm nay trường THCS Tràng Xá tổ chức hội thi “ Sân khấu hóa các tác phẩm văn học dân gian”. Đến dự và chỉ đạo hội thi hôm nay, xin trân trọng giới thiệu:

1. Thầy Phạm Văn Hợp- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

2. Cô Vũ Thúy Oanh- Phó BT chi bộ- Phó HT nhà trường.

Đề nghị chúng ta nhiệt chào mừng!

Cùng sự có mặt của các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường. Đặc biệt là sự hiện diện của 11 đội thi đại diện cho 11 chi đội cùng thi tài ngày hôm nay. Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng.

Sau đây tôi xin thông qua chương trình làm việc của hội thi:

1

Ổn định tổ chức

2

Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

3

Phát biểu khai mạc hội thi

4

Thông qua thể lệ hội thi, quyết định thành lập ban giám khảo, thư kí.

5

Hội thi hóa trang nhân vật trong TPVH dân gian

6

Thư ký tổng hợp điểm, văn nghệ

7

Nhận xét của Trưởng ban giám khảo về hội thi

8

Tổng kết trao phần thưởng

Tiếp theo chương trình xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy Phạm Văn Hợp- BT chi bộ- HT nhà trường lên phát biểu khai mạc hội thi. Xin trân trọng kính mời thầy.

……………………………………

Xin trân trọng cảm ơn bài phát biểu khai mạc của thầy.

Sau đây tôi xin thông qua thể lệ hội thi…………………………………..

Bất kể phần thi nào chúng ta cũng đều có một thành phần không thể thiếu làm nên thành công của hội thi. Đó là ban giám khảo, là những người cầm cân, nảy mực chọn ra những đội chơi xuất sắc nhất đạt giải trong hội thi. Sau đây tôi xin thông qua quyết định thành lập ban giám khảo, thư kí hội thi:

…………………………………………………………………………

Và sau đây là phần thi được mong đợi nhất là phần thi hóa trang các nhân vật trong tác phẩm văn học dân gian. Mở đầu là phần thi của chi đội 9C với tiểu phẩm “Tấm Cám”. Chi đội 7A chuẩn bị. Đề nghị các em cho một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ tinh thần cho các bạn nào.

Xin mời phần thi của chi đội 7A với tiểu phẩm “Thầy bói xem voi”. Chi đội 9A chuẩn bị.

Tiếp theo mời phần thi của chi đội 9A với tiểu phẩm “Treo biển”. Chi đội 7B chuẩn bị.

Xin mời phần thi của chi đội 7B với tiểu phẩm “Thầy bói xem voi”. Chi đội 8A chuẩn bị.

Tiếp theo là phần thi của chi đội 8A với tiểu phẩm “Tấm Cám”. Chi đội 8B chuẩn bị.

Xin mời phần thi của chi đội 8B với tiểu phẩm “Thị Màu lên chùa”. Chi đội 6B chuẩn bị.

Xin mời phần thi của chi đội 6B với tiểu phẩm “Thầy bói xem voi”. Chi đội 6A chuẩn bị.

Tiếp theo là phần thi của chi đội 6A với tiểu phẩm " Lợn cưới áo mới" Chi đội 8C chuẩn bị.

Xin mời phần thi của chi đội 8C với tiểu phẩm “Tấm Cám”

Chi đội 7C chuẩn bị

Tiếp theo là phần thi của chi đội 7C với tiểu phẩm “Lợn cưới áo mới”. Chi đội 9B chuẩn bị.

Khép lại hội thi hôm nay là phần thi của chi đội 9B với tiểu phẩm

 

Phần thi của chi đội………..đã kết thúc hội thi “sân khấu hóa các tác phẩm văn học dân gian” hôm nay. Xin mời các thầy cô cùng các em cùng nán lại sân khấu để lắng nghe kết quả của các đội thi. Trong thời gian chờ kết quả từ ban giám khảo mời các thầy cô và các em cùng đến với tiểu phẩm “Tình yêu thương” do các bạn trong đội kịch nhà trường biểu diễn………………………

Xin cảm ơn phần biểu diễn của các em

Kính thưa các thầy cô giáo và các em, để đánh giá về các tiểu phẩm trong hội thi hôm nay. Sau đây xin trân trọng giới thiệu cô Vũ Thúy Oanh- Trưởng BGK sẽ có đôi lời nhận xét với hội thi. Xin trân trọng kính mời cô.

Sau đây sẽ là phần hồi hộp nhất với các đội chơi và với tất cả chúng ta. Phần trao giải cho các đội đạt giải trong hội thi hôm nay.

Đầu tiên xin chúc mừng các chi đội sau đã đạt giải khuyến khích. Xin mời các chi đội sau lên sân khấu để nhận phần thưởng : xin mời chi đội 7A,7C,8A,8BVID_20180420_154127[1].mp4 91%x

Xin trân trọng kính mời cô Nguyễn T. Kim Nhung- TT tổ thư viện lên trao giải KK cho các em.

Tiếp theo là các chi đội đạt giải ba. Xin chúc mừng chi đội 8C,9C, 9A đã giành giải ba, mời đại diện của chi đội lên sân khấu để nhận phần thưởng. Xin trân trọng kính mời cô La T. Bắc Hà- TPT đội lên trao giải cho các em.

Xin chúc mừng các chi đội sau đã giành giải nhì trong hội thi ngày hôm nay, xin chúc mừng chi đội 9B,7B mời đại diện các chi đội lên sân khấu để nhận phần thưởng. Xin trân trọng kính mời cô Vũ Thúy Oanh- Trưởng BGK lên trao gải nhì cho các em. Xin chúc mừng sự cố gắng của các em.

Và cuối cùng là giải thưởng vinh dự nhất, xuất sắc nhất, được mong chờ nhất trong hội thi hôm nay. Xin chúc mừng chi đội 6B đã giành giải cao nhất. Xin chúc mừng sự nỗ lực tập luyện của các em, xin trân trọng kính mời thầy Phạm Văn Hợp- BT chi bộ- HT nhà trường lên trao giải nhất cho các em.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc hội thi “ Sân khấu hóa các tác phẩm văn học dân gian” đã diễn ra thành công rực rỡ. Thay mặt ban tổ chức xin cảm ơn các thầy cô giáo cùng các em đã nhiệt tình tham gia. Chúc các thầy cô và các em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn!

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Hiệu trưởng Phạm Văn Hợp trao giải cho các em học sinh
Phần thi của các em học sinh chi đội 6B
Phần thi của các em học sinh chi đội 9C
Phần thi của các em học sinh chi đội 8B- Thị Mầu lên chùa

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 143
Năm 2020 : 143