Sunday, 29/05/2022 - 04:06|
Chào mừng ngày giải phóng miền nam 30/4

   NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022

         NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022

      Trong đời sống tinh thần của mỗi người, mỗi quốc gia, dân tộc, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò quan trọng, là “người thầy” vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn  tri thức vô tận. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Đọc sách, đã, đang và sẽ là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu đối với mỗi chúng ta.

          Nhận thấy ý nghĩa và tầm quan trọng ngày càng lớn của sách, của việc nâng cao văn hóa đọc trong nhân dân, đặc biệt là giới trẻ trong điều kiện bùng nổ công nghệ thông tin, ngày 21/4/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là “Ngày sách Việt Nam”. Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc.

          Hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc năm 2022, thư viện trường THCS Tràng Xá kết hợp với Liên đội tổ chức hội thi “Chỉ huy đội giỏi và Sân khấu hóa các tác phẩm văn học”. Các chi đội tham gia hội thi nhiệt tình, háo hức hóa trang thành các nhân vật trong các tác phẩm văn học ở lứa tuổi THCS trình diễn trên sân khấu.

Việc tổ chức thành công Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong trường học. Đồng thời qua hội thi các em học sinh cũng khắc sâu hơn nhân vật trong các tác phẩm văn học, ghi nhớ thêm kiến thức môn ngữ văn.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

 

 

         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn:thcstrangxa.vonhai.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 46
Tháng 05 : 429
Năm 2022 : 2.844